Bác Sĩ Phạm Hoàng Trung

Khi về già mắt tự nhiên mờ dần, trước mắt như có một lớp sương mù che phủ, nhưng lại không đau nhức. Hay bỗng nhiên mắt bị nhức dữ dội, ban đầu thì nhìn thấy các vòng màu nhưng sau đó thì mắt mờ hẳn. Hoặc khi nhìn hình ảnh thì bị méo mó, khi chăm chú nhìn vật gì thì vật đó lại bị mờ trong khi vòng chung quanh vẫn thấy hoặc một triệu chứng khác nữa là nhìn khoảng không gian trước mắt như cứ bị thu hẹp lại dần, giống y như nhìn qua cái ống. Buổi chiều lúc sẫm tối, mắt lòa dần chẳng nhận ra ai. Ðấy là một số dấu hiệu chính của bệnh mắt ở những người già.

Giống như khi lớn tuổi tóc bạc, da nhăn thì mắt chúng ta cũng già yếu theo. Mắt già yếu thường có những trở ngại sau đây:

Bệnh Cườm

Là do thủy tinh thể (lens) bị đục. Nguyên nhân có thể là khi lớn tuổi do sự chuyển hóa năng lượng kém, do dinh dưỡng hoặc do hỗn loạn tuần hoàn. Người bị mắt cườm nhìn xa thấy mờ, nhưng nhìn gần vẫn còn thấy. Bị cườm nặng thì nhìn gần cũng thấy mờ, chỉ nhìn thấy bóng bàn tay ở trước mắt. Bệnh không đau nhức, đặc biệt vẫn nhạy cảm với ánh sáng, có nghĩa là biết được nơi nào sáng nhiều, sáng ít hoặc khi ra nắng thì mắt lòa hẳn không nhận biết gì, nhưng ở trong nhà hay buổi tối vẫn thấy. Ðây là nguyên nhân gây mù lòa nhiều nhất.

Bệnh cườm nước hay là bệnh tăng áp suất mắt (Glaucoma):

Khi về già các tế bào ở trong mắt bị lão hóa, mất tính đàn hồi, không co kéo hoặc bị bít nên thủy dịch ở trong mắt ứ đọng, không thoát ra ngoài mắt được làm tăng áp suất trong mắt và làm hủy hoại thần kinh mắt, gây mù lòa. Khi bị bệnh cấp tính, mắt bị nhức dữ dội, đỏ, nhìn mờ, thấy các vòng màu, đôi khi nhức đầu, ói mửa. Nếu bị bệnh kinh niên thì mắt không bị đau nhức dữ dội mà chỉ thấy mờ dần, khoảng nhìn trước mắt bị thu hẹp, đến khám bác sĩ chuyên khoa đo sẽ thấy áp suất trong mắt tăng cao. Bệnh này cần phải điều trị sớm ngay từ lúc mới bị vì khi mắt đã mờ thì không điều trị cho mắt sáng lên được mà chỉ duy trì được tình trạng mắt hiện tại mà thôi. Ðây là nguyên nhân gây mù lòa thứ nhì sau bệnh mắt cườm

Bệnh suy thoái hoàng điểm già (Age-related Macular Degeneration):

Bệnh này là do các tế bào ở vùng trung tâm võng mạc (retina) bị suy thoái do khi về già ngày càng yếu và dần dà bị hủy hoại. Người bị bệnh này khi nhìn chăm chú vào một vật gì thì không thấy rõ, hình ảnh bị méo mó trong khi đó vùng chung quanh vẫn thấy, hoặc khi nhìn vào một tấm bảng có kẻ những ô vuông sẽ thấy các ô vuông bị méo hình. Bệnh này không đau nhức, nhưng tiến triển dần dần, ngày càng mờ thêm.


Bệnh khô mắt (Dry eyes):

Ðây là tình trạng chức năng của tuyến lệ bị suy giảm, tiết ra quá ít nước mắt, do tình trạng lão hóa chung của cơ thể. Từ tuổi trung niên, lượng nước mắt tiết ra giảm 50% so với thời trẻ. Mắt chúng ta sẽ có cảm giác khô, cay rát, cảm giác xốn ngứa, cộm như có bụi trong mắt, mỏi mắt, đỏ mắt… Bệnh khô mắt ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực, nếu kéo dài có thể gây mù lòa. Cũng như các bộ phận khác trong cơ thể, mắt cũng cần được bồi dưỡng đúng mức để tránh tình trạng suy thoái hay lão hóa, làm tăng thêm nguy cơ bị các bệnh như vừa kể trên.

 

DR. PHẠM HOÀNG TRUNG
9822 Bolsa Ave. Suite E – Westminster, CA 92683 – USA 

Ðể biết thêm chi tiết xin xem trang LIÊN LẠC

hoặc gọi về văn phòng bác sĩ Phạm Hoàng Trung theo số điện thoại miễn phí:

1-800-328-6482

Ngoài nước Mỹ và Canada xin gọi số điện thoại:

1-714-775-2026

The products and information found on www.PhamHoangTrung.com are not intended to replace professional medical advice or treatment. These above statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. Our dietary supplements are not intended to diagnose, treat, cure or prevent any disease or medical condition. Individual results may vary. PhamHoangTrung.com urges you to seek the advice of your family doctor for any health concern lasting more than two weeks, and to share with your provider any information pertaining to your health and well-being, including the use of supplemental nutrition.

Các sản phẩm và thông tin tìm thấy trên quảng cáo và trên trang nhà của Bác Sĩ Phạm Hoàng Trung www.PhamHoangTrung.com không nhằm thay thế thuốc chữa bệnh và lời khuyên của bác sĩ gia đình. Những trình bày trên đây không được đánh giá bởi Cơ Quan Quản Lý về Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA). Những sản phẩm này không có dụng ý để chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn chặn bất cứ bệnh nào. Kết quả của mỗi người có thể khác nhau. Quý vị nên tìm lời khuyên của bác sĩ gia đình của mình nếu tình trạng sức khỏe không khả quan và kéo dài hơn hai tuần, và chia sẻ với bác sĩ gia đình bất cứ thông tin nào liên quan tới sức khỏe của quý vị, bao gồm cả việc sử dụng các thực phẩm chức năng.

Về Trang Nhà | seroquel xr for sleep