Bác Sĩ Phạm Hoàng Trung

Yếu Sinh Lý được định nghĩa khi một người đàn ông không đạt tới hoặc không giữ được sự cương cứng (erection) đúng mức trong lúc giao hợp bình thường. Cương cứng được là do kết quả của sự tổng hợp phức tạp của kích thích não bộ, chức năng hoạt động của mạch máu, dây thần kinh và các hoạt động của kích thích tố (hormone). Bất cứ sự gì ảnh hưởng đến một trong những yếu tố kể trên sẽ gây ra chứng bất lực. Một vài yếu tố dẫn đến tình trạng bất lực gồm có bệnh mạch máu ngoại biên, việc dùng một vài loại thuốc, uống rượu hoặc hút thuốc lá, đã bị qua những bệnh truyền nhiễm do giao hợp, và bị những bệnh kinh niên như tiểu đường hoặc cao máu. Sự xáo trộn kích thích tố trong người như suy giảm kích thích tố nam (testosterone) hoặc gia tăng sự sản xuất kích thích tố prolactin hoặc tăng hay giảm kích thích tố từ tuyến giáp trạng (thyroid hormone) cũng có thể đưa đến bất lực. Bệnh tiểu đường thường đưa đến tình trạng sợ cứng động mạch (atherosclerosis) và ảnh hưởng đến sự vận chuyển của máu huyết là nguyên nhân thường xuyên gây nên bất lực do thể chất (physical).

Bất lực có thể bị kinh niên hoặc bị đi bị lại hoặc có khi chỉ xẩy ra có một lần riêng biệt. Người ta tính phỏng chừng có đến 30 triệu đàn ông ở Mỹ ít nhất thỉnh thoảng đã bị chứng bất lực. Phần lớn những người đàn ông bị chứng bất lực này ở vào tuổi 40 hoặc lớn hơn (một trong 3 người đàn ông ở tuổi trên 60 bị chứng bất lực), nhưng những người dưới tuổi 40 cũng có thể bị trục trặc về mặt sinh lý.

Trong quá khứ người ta cho rằng chứng bất lực căn nguyên là do tâm lý(psychological) nhưng các bác sĩ bây giờ tin rằng có tới 85% những trường hợp bị bất lực có phần nào căn bản là do thể chất (physical). Hiệp hội chuyên nghiên cứu về những hoạt động yếu kém sinh lý của phái nam nhận thức được trên 200 thứ thuốc (drugs) có thể gây ra chứng bất lực. Vài thứ thông thường có thể gây ra chứng bất lực là rượu, thuốc trị tinh thần sa sút, thuốc trị dị ưng, thuốc trị cao máu, thuốc lợi tiểu, ma túy, nhựa thuốc nicotin từ thuốc lá, thuốc an thần, thuốc trị đau bao tử do acid hay trị loét bao tử.

Chứng sơ cứng động mạch nguyên nhân phần lớn là do hút thuốc lá và ăn nhiều chất béo (cholesterol) dẫn đến sự tạo thành những mảng (plaques) bám vào vách bên trong của động mạch làm cản trở sự lưu thông của máu, không những chỉ gây ra nguy cơ lên cơn đau tim mà cũng còn làm trở ngại cho sự cương cứng của dương vật vì máu huyết không thông qua được đầy đủ các gân cơ của dương vật để tạo nên sự cương cứng đúng mức trong lúc giao hợp, tình trạng này được coi như bị bất lực.

DR. PHẠM HOÀNG TRUNG
9822 Bolsa Ave. Suite E – Westminster, CA 92683 – USA 

Ðể biết thêm chi tiết xin xem trang LIÊN LẠC

hoặc gọi về văn phòng bác sĩ Phạm Hoàng Trung theo số điện thoại miễn phí:

1-800-328-6482

Ngoài nước Mỹ và Canada xin gọi số điện thoại:

1-714-775-2026

The products and information found on www.PhamHoangTrung.com are not intended to replace professional medical advice or treatment. These above statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. Our dietary supplements are not intended to diagnose, treat, cure or prevent any disease or medical condition. Individual results may vary. PhamHoangTrung.com urges you to seek the advice of your family doctor for any health concern lasting more than two weeks, and to share with your provider any information pertaining to your health and well-being, including the use of supplemental nutrition.

Các sản phẩm và thông tin tìm thấy trên quảng cáo và trên trang nhà của Bác Sĩ Phạm Hoàng Trung www.PhamHoangTrung.com không nhằm thay thế thuốc chữa bệnh và lời khuyên của bác sĩ gia đình. Những trình bày trên đây không được đánh giá bởi Cơ Quan Quản Lý về Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA). Những sản phẩm này không có dụng ý để chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn chặn bất cứ bệnh nào. Kết quả của mỗi người có thể khác nhau. Quý vị nên tìm lời khuyên của bác sĩ gia đình của mình nếu tình trạng sức khỏe không khả quan và kéo dài hơn hai tuần, và chia sẻ với bác sĩ gia đình bất cứ thông tin nào liên quan tới sức khỏe của quý vị, bao gồm cả việc sử dụng các thực phẩm chức năng.

Về Trang Nhà | Lên Đầu Trang